Cảng Nam Hải Hoàn Thành Vận Chuyển 17 Đoàn Tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên
News

Cảng Nam Hải Hoàn Thành Vận Chuyển 17 Đoàn Tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên

Cảng Nam Hải Hoàn Thành Vận Chuyển 17 Đoàn Tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên

[06/05/2022]

Sáng ngày 6/5/2022, hai đoàn tàu cuối cùng của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (đoàn tàu thứ 16 và 17) được vận chuyển từ nhà máy Kudamatsu (Nhật Bản) đã về cập cảng Khánh Hội (TP.HCM) sau hành trình 8 ngày vượt biển.

Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM cho biết, trải qua giai đoạn khó khăn trong năm 2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, các đơn vị liên quan đã phối hợp tìm các giải pháp khả thi, vượt qua nhiều khó khăn, đảm bảo nhập khẩu an toàn 17 đoàn tàu Metro với tổng cộng 51 toa về TP.HCM.

Với các phương án đã được chuẩn bị trước rất kỹ lưỡng, nên ngay sau khi tàu vận chuyển toa tàu vừa cập cảng, toa tàu đầu tiên đã được tổ chức điều phối để nhanh chóng xếp xuống đoàn xe siêu trường siêu trọng của Cảng Nam Hải- Nhà thầu vận chuyển cho dự án Metro số 1. Tiếp tục trong chiều ngày 6/5, toàn bộ 6 toa tàu nhập về đợt này sẽ được tập kết trên các thiết bị chuyên chở của Cảng Nam Hải, sẵn sàng để lực lượng an ninh cảng làm công tác thông quan. Theo kế hoạch, từ 0h ngày 6/5 đến rạng sáng ngày 7/5, đoàn tàu 3 toa thứ nhất sẽ được vận chuyển về depot Long Bình (Thành phố Thủ Đức). Đoàn tàu còn lại tiếp tục được vận chuyển vào ngày 8/5.

Mỗi đoàn tàu Metro số 1 có 3 toa dài 61,5 m, có thể chở 930 khách

 

Tàu được đội ngũ Cảng Nam Hải Project xếp dỡ lên xe siêu trường siêu trọng và di chuyển tới Depot Long Bình.

Tương tự các lần vận chuyển trước đây, Cảng Nam Hải sử dụng loại xe chuyên dụng xe siêu trường siêu trọng có chiều dài 32 m. Xe có sức chở trên 200 tấn, sức kéo của đầu xe 250 tấn và được kết nối với các rơ-moóc thủy lực chuyên dụng 12 trục nối nhau. Khối lượng cho phép của mỗi trục là 32 tấn.

 

Các toa tàu của tuyến Metro sẽ được vận chuyển về depot Long Bình (Thành phố Thủ Đức)

Tính đến thời điểm này, Cảng Nam Hải đã phối hợp vận chuyển an toàn, nhanh chóng cho tổng cộng 17 đoàn tàu với 51 toa, mỗi đoàn tàu có 3 toa thuộc tuyến Metro số 1. Đoàn tàu metro đầu tiên cập cảng Khánh Hội (quận 4) vào tháng 10/2020. 10 đoàn tàu tiếp theo được vận chuyển lần lượt vào tháng 5, 6, 7, 12 năm 2021. Riêng năm nay, TP.HCM đã đón tổng cộng 6 đoàn tàu, gồm 4 đoàn trong tháng 3 và 2 đoàn trong tháng 5.

Chủ đầu tư tặng hoa và thư cảm ơn đến Ban dự án Cảng Nam Hải và các đơn vị đã hỗ trợ công tác vận chuyển 17 đoàn tàu an toàn và thành công.

 

Đội ngũ phụ trách vận chuyển của Cảng Nam Hải hân hoan đón 02 tòa tàu cuối cùng của dự án Metro cập bến TP.Hồ Chí Minh.

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng, hàng dự án là một mắt xích đặc thù trong chuỗi dịch vụ Cảng - Logistics tích hợp toàn diện của Cảng Nam Hải. Trong vai trò nhà cung cấp giải pháp vận tải hàng dự án hàng đầu tại Việt Nam, Cảng Nam Hải tự hào đã luôn tham gia và đóng góp những dấu ấn quan trọng trong những công trình trọng điểm của quốc gia cũng như phục vụ những công trình trên các nước bạn. Từ những dự án nhiệt điện, phong điện, thủy điện… cho đến dự án Metro lần này,  với năng lực, bản lĩnh và tâm huyết của những con người Cảng Nam Hải đang miệt mài ngày đêm góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước và đem đến cuộc sống văn minh, hiện đại cho người dân Việt Nam.

: Cảng Nam Hải Hoàn Thành Vận Chuyển 17 Đoàn Tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên